Trong sự kiện lễ ra mắt đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc tổ chức ngày 10/4, PGS. TS Trần Đình Thiên – Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng đã có bài phân tích chuyên sâu về “Phú Quốc – Hội tụ và tỏa sáng”. Theo ông, Phú Quốc có đủ nguồn lực để trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế, trung tâm tài chính, công nghệ cao của khu vực. 

Vị thế mới của Phú Quốc trên thị trường 

Giới du lịch, đầu tư ưu ái gọi Phú Quốc với cái tên là Đảo Ngọc, điều này đã nói lên được tiềm năng, vẻ đẹp tự nhiên của thành phố Phú quốc. Thời gian trước, Phú Quốc bị lỡ một nhịp phát triển quan trọng khi chưa được chấp nhận cơ chế đặc khu hành chính kinh tế. Tuy vậy, đà phát triển vượt cấp của Phú Quốc vẫn không thay đổi, không theo lộ trình đô thị hóa tuần tự mà được đặc cách vượt cấp từ huyện đảo tiến thẳng lên đô thị loại II vào năm 2014 và lên thành phố vào tháng 1/2021. Đà vượt cấp này chưa có tiền lệ, cho thấy sự ưu đãi đặc biệt của Nhà nước dành cho vùng đất trù phú này.

Meyhomes Capital Phú Quốc

PGS. TS Trần Đình Thiên chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: Tập đoàn Tân Á Tân Thành.

Đầu năm 2021, Phú Quốc chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. PGS.TS Trần Đình Thiên đánh giá, Phú Quốc hội tụ đầy đủ nội hàm của một thành phố đảo mang tính quốc tế. Sau khi lên thành phố, nơi đây không chỉ đơn giản là một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng mà còn mang sứ mệnh quốc gia và chức năng quốc tế. Để phát huy được nguồn lực sẵn có và chuẩn bị nguồn lực tốt nhất cho chu kỳ phát triển mới, thành phố đảo cần được tái định vị, trao cơ chế, thể chế và chính sách đặc thù. Đây sẽ là những bệ phóng quan trọng giúp Phú Quốc trở thành trung tâm tài chính, công nghệ cao và trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế.

? Giải mã bài toàn đầu tư dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

CLICK xem ngay TẠI ĐÂY 

Hiện tại, Phú Quốc thu hút 280 dự án, diện tích quy hoạch hơn 10.000 ha, tổng vốn đầu tư hơn 350.000 tỷ đồng, tương đương 20 tỷ USD. Đây là những con số ấn tượng và khác biệt rong thu hút đầu tư của Phú Quốc giai đoạn phát triển vượt cấp.

“Không một huyện nào có năng lực thu hút đầu tư mạnh như Phú Quốc. Đất nước đang tạo cơ hội tuyệt vời cho Phú Quốc. Không có lý do gì để các doanh nghiệp và nhà đầu tư chần chừ trong cuộc đua vào đây”, TS Trần Đình Thiên nhấn mạnh.

Nhìn vào bản đồ bất động sản Phú Quốc, có thể thấy được, Bắc đảo và Nam đảo là hai trung tâm giải trí lớn là Phú Quốc United Center cùng Cáp treo 3 giây vượt biển Hòn Thơm, trung tâm đảo là tổ hợp nghỉ dưỡng hạng sang mang thương hiệu quốc tế dọc Bãi Trường.

Meyhomes Capital Phú Quốc

Meyhomes Capital Phú Quốc – dự án đầu tay của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Nhanh nhạy chọn thời điểm chính xác để xuất hiện, Meyhomes Capital Phú Quốc của chủ đầu tư Tân Á Đại Thành với mục tiêu kiến tạo nên hệ sinh thái đô thị hoàn chỉnh, đa chức năng (không gian sống cao cấp, trung tâm kinh tế văn hóa tài chính và là điểm đến mới, hấp dẫn của Phú Quốc) có thể tạo thêm động lực phát triển cho thành phố trẻ.

“Những nhà đầu tư đàng hoàng sẽ tìm đến Phú Quốc để được thụ hưởng môi trường đầu tư trong sáng, lành mạnh với cam kết đồng hành dài hạn chứ không vì ưu đãi thuế hay các yếu tố phi thị trường”, TS Trần Đình Thiên nói.

Ưu thế đầu tư tại Meyhomes Capital Phú Quốc

Meyhomes Capital Phú Quốc được đánh giá là “mảnh ghép” quan trọng để hoàn thiện thị trường bất động sản tại Đảo Ngọc. Dự án tọa lạc tại trung tâm phường An Thới, với quy mô 266 ha trải rộng từ bờ biển phía Tây (cách Bãi Trường 150 m) tới gần bờ biển phía Đông (khu vực Bãi Sao và cảng Vịnh Đầm). Đây là dự án hiếm hoi hoi nằm trong quỹ đất đô thị dự kiến được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài.

Meyhomes Capital Phú Quốc

Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là đô thị sống sôi động, phồn vinh của thành phố đảo. Ảnh phối cảnh: Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Meyhomes Capital Phú Quốc kiến tạo hệ sinh thái đô thị hoàn chỉnh với các phân vùng dành cho không gian sống (nhà ở), trung tâm thương mại, tháp tài chính văn phòng, khách sạn, cơ sở y tế, trường học, hạ tầng giao thông, tiện ích nội khu, trung tâm vui chơi giải trí, sân golf, các công trình điểm nhấn cho bức tranh đô thị Phú Quốc,…

Ra mắt đúng thời điểm với sản phẩm khác biệt, Meyhomes Capital Phú Quốc tạo cơ hội cho những nhà đầu tư muốn đồng hành lâu dài với tương lai Phú Quốc.