Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 6/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo thí điểm đón 2-3 triệu lượt khách quốc tế đến Phú Quốc trong thời gian tới. Đồng thời, ưu tiên cao nhất cho việc phục hồi nền kinh tế, hoạt động sản xuất, kinh doanh trong điều kiện vac-xin đã được tiêm bao phủ trên diện rộng. 
thu tuong pham minh chinh

Thủ tướng Phạm Minh Chính –  kiểm soát tốt dịch bệnh là yếu tố quyết định phục hồi kinh tế

THÍ ĐIỂM ĐÓN KHÁCH TỪ NGÀY 1.10

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND Thành Phố Phú Quốc (Kiên Giang) đang làm việc với Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc đề trình theo như chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ ông Phạm Minh Chính vừa qua.

Theo như dự thảo, Phú Quốc sẽ bắt đầu đón khách quốc tế từ ngày 1.10 và được chia làm 2 giai đoạn: 

Giai đoạn 1: Trong 3 tháng đầu tiên, du khách sẽ được tham quan du lịch tại một số khu, điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng quy mô lớn đáp ứng được những yêu cầu về cách biệt, an toàn. Danh sách những địa điểm sẽ được Bộ VH-TT-DL phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang lựa chọn. Lượng khách dự kiến trong giai đoạn này từ 2000 – 3000 khách/tháng, thông qua các chuyến bay thuê chuyến.

Giai đoạn 2: Bước sang tháng 4, nếu GĐ 1 đem lại những kết quả tốt có thể mở rộng triển khai đón khách thông qua các chuyến bay thương mại. Lượng khách dự tính đón từ 5.000 – 10.000 khách/tháng. Sau 6 tháng trí điểm, ước tính Phú Quốc có thể đón từ 25.000 – 40.000 khách du lịch.

du lich phu quoc

Phú Quốc là một trong những thành phố có mức tăng trưởng cao nhất trên cả nước (20-35%). Trong đó, tỷ trọng du lịch, dịch vụ lớn và tăng nhanh hằng năm từ 20 – 30%

Điều kiện để du khách có thể tới du lịch tại Phú Quốc được Bộ VH-TT-DL yêu cầu cần phải có: Chứng nhận tiêm đủ liều vacxin chống Covid-19, trong đó thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng. Hoặc, du khách có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 do VN công nhận, thời gian xuất viện đến khi nhập cảnh không quá 12 tháng. Đồng thời, mỗi du khách đến Phú Quốc cũng cần có kết quả xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP âm tính trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh.

🔻 Xem thêm: Nhà phố Phú Quốc bước vào chu kỳ tăng giá mới sau “cú hích” điều chỉnh quy hoạch chung

Theo đó, thị trường tiềm năng được Bộ VH-TT-DL hướng đến là những khu vực so mức độ an toàn, tiêm phòng và chống dịch bệnh cao như Trung Đông, Mỹ, Châu Âu, Châu Úc, Đông Bắc Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ, Đức, Anh, Nga, Pháp,..)

VỪA CHỐNG DỊCH VỪA PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Trước chỉ đạo thí điểm đón khách đến du lịch, các chuyên gia du lịch đây chính là khởi đầu để vực dậy ngành du lịch khi dịch Covid-19 có những kết quả ban đầu. Song song đó, những đề xuất thí điểm “Thẻ thông hành xanh” ở Việt Nam” cũng vừa được nhóm nghiên cứu của Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) để vừa thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế”.

phien hop chinh phu

Thủ tướng yêu cầu “Phải nhanh chóng kiểm soát tình hình để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì xây dựng kế hoạch kịch bản để phục hồi và thúc đẩy kinh tế trong điều kiện mới”

Cũng trong phiên họp, Thủ tướng chính phủ cũng vừa có hàng loạt các chỉ đạo nhằm duy trì, thúc đẩy kinh tế như không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ,  thúc đẩy xuất khẩu, kiểm soát nhập siêu, phát triển mạnh thương mại điện tử, giữ ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn, an sinh xã hội.

🔻 Xem thêm: Điều chỉnh hệ số giá đất năm 2021 ảnh hưởng như thế nào đến BĐS Phú Quốc

Đồng thời, cũng giao Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phụ trách việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch; Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phụ trách việc thúc đẩy ngoại giao vắc xin và thuốc, vật tư y tế… phục vụ phòng chống dịch.

coral hawaii

💎💎 Quý Anh/Chị quan tâm đầu tư Bất Động Sản du lịch (căn hộ nghỉ dưỡng từ 2.9 tỷshopboutique hotel) có thể click xem thông tin chi tiết dự án tại 👉 PHÚ QUỐC UNITED CENTER  👈

Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng chọn mua Meyhomes Capital Phú Quốc:

– CHIẾT KHẤU 1% dành cho khách hàng có hộ khẩu Kiên Giang

–  Chỉ cần thanh toán 15% trong năm 2021

– Tặng Voucher nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm tại khách sạn 5* Phú Quốc

– Chiết khấu 100 TRIỆU hoặc 500 TRIỆU mỗi căn

– Tặng ngay 01 Bộ trang sức kim cương trị giá 100 triệu (trừ trực tiếp vào giá bán)

– Tặng 1 bộ sản phẩm Tân Á Đại Thành trị giá 250 triệu

– Miễn phí dịch vụ quản lý vận hành 2 năm

– Chiết khấu lên đến 14% khi khách hàng không vay và thanh toán nhanh

🌏 Website: https://duan-vinhomes.net/

☎️ Hotline: 093 77 33 999

Nguồn: Tổng hợp