Đầu tháng 4/2021, tại khách sạn InterContinental Phu Quoc, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã ra mắt đại đô thị 266 hecta Meyhomes Capital Phú Quốc. Dự án được ví như mảnh ghép hoàn hảo của thành phố đảo khi mang đến sản phẩm nhà ở đô thị sở hữu lâu dài ngay trung tâm Phường An Thới. 

Đại đô thị đẳng cấp 5 sao 

Meyhomes Capital Phú Quốc có vị trí tại trung tâm Phường An Thới, trải rộng từ bờ biển phía Tây (cách Bãi Trường 150m) tới gần bờ biển phía Đông (khu vực Bãi Sao và cảng Vịnh Đầm). Dự án được xây dựng trở thành hệ sinh thái đô thị hoàn chỉnh với các phân vùng như: không gian sống (nhà ở), trung tâm thương mại, tháp tài chính văn phòng, khách sạn, cơ sở y tế, trường học, hạ tầng giao thông, tiện ích nội khu, trung tâm vui chơi giải trí, sân golf, các công trình điểm nhấn cho bức tranh đô thị Phú Quốc,…

Meyhomes Capital Phú Quốc

Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc là “mảnh ghép” hoàn hảo nhưng đang còn thiếu tại thành phố đảo.

Khác với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang được triển khai tại Đảo Ngọc, Meyhomes Capital Phú Quốc sở hữu thế mạnh vượt trội khi nằm hoàn toàn trong quỹ đất ở đô thị, tất cả các sản phẩm shophouse, mini hotel, nhà phố, biệt thự tại đây sẽ được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài và kết hợp kinh doanh buôn bán.

Dự án được ví là  là “cầu nối phồn vinh” giữa 2 bờ Đông – Tây đảo khi được các trục đường huyết mạch bậc nhất Phú Quốc cắt qua: Đại lộ ĐT 975 (Đường Bào) nối trung tâm Dương Đông với sân bay quốc tế Phú Quốc, đi qua dự án và kéo dài tới Bãi Khem; Đại lộ DT 46 (đường Nguyễn Văn Cừ) – trục đường trung tâm Phú Quốc (bắt đầu từ nút giao Xa lộ Phú Quốc – DT 47) đi qua dự án và kéo dài tới ga cáp treo Hòn Thơm. Phía Tây dự án nối với đường Trần Hưng Đạo (tuyến đường đắt đỏ bậc nhất Phú Quốc) tới quảng trường biển và đường dạo bộ Bãi Trường. Cạnh đó là “con đường tỷ đô” rộng 36 m nối dự án với quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp hơn 1.000 ha tại Bãi Trường – nơi tập trung những thương hiệu khách sạn nổi tiếng thế giới như InterContinental, Novotel, Sol by Meliã, Pullman, Regent, Park Hyatt,…

Từ dự án, cư dân chỉ mất 1 phút đến Bãi Trường; 6 phút đến Bãi Sao, Mũi Ông Đội; 12 phút đến sân bay Phú Quốc; 7 phút đến Cáp treo Hòn Thơm; 20 phút đến thị trấn Dương Đông;…

Meyhomes Capital Phú Quốc còn được bao quanh bởi các ngọn núi thoải dần ra phía biển, trong khuôn viên dự án còn có tự nhiên gần 5ha cùng hệ thống công viên sông, công viên hồ, công viên đại dương,…

Phát triển chung tầm nhìn với tương lai Phú Quốc

Phú Quốc là tọa độ hội tụ nguồn lực phát triển tốt nhất, để nhanh chóng trở thành một trung tâm phát triển đẳng cấp quốc tế tầm cao. Tuy Phú Quốc bị chậm một nhịp phát triển quan trọng (khi chưa được chấp nhận quy chế Đặc khu hành chính kinh tế) nhưng “định mệnh” của Phú Quốc không thay đổi – tại sự kiện, PGS. TS Trần Đình Thiên – nguyên Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam – Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng chia sẻ.

Meyhomes Capital Phú Quốc

Theo PGS. TS Trần Đình Thiên, nhà đầu tư Phú Quốc cần có một cách tiếp cận hoàn toàn mới: không “bỏ vốn” để lấy lãi rồi rút đi, mà phải có chung sứ mệnh kiến tạo Đảo Ngọc để xứng với vị thế phải có.

Phú Quốc còn khẳng định tính chất đặc thù chưa từng có của một đô thị tại Việt Nam, vượt qua lộ trình đô thị hóa thông thường, nơi đây mạnh mẽ “vượt cấp” từ huyện đảo “tiến thẳng” lên đô thị loại II vào năm 2012. Đặc biệt, đầu năm 2021, nơi đây chính thức trở thành thành phố Đảo đầu tiên của Việt Nam. Đất nước đang tạo cơ hội cho Phú Quốc, không có lý do gì để các doanh nghiệp, nhà đầu tư chần chừ trong cuộc đua vào Phú Quốc.

Cũng theo PGS. TS Trần Đình Thiên, Phú Quốc đã có đầy đủ nội hàm của một thành phố đảo hiện đại đẳng cấp quốc tế ngay khi còn ở đơn vị hành chính cấp huyện. Sự góp mặt của các ông lớn bất động sản, những chủ đầu tư nước ngoài sẽ tạo điều kiện nền tảng, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy Phú Quốc phát triển vượt trội trong giai đoạn tới. Trong đó, phải kể đến chủ đầu tư Tân Á Đại Thành.

Với định hướng phát triển lâu dài và bền vững dựa trên mục tiêu kiến tạo hệ sinh thái đô thị hoàn chỉnh, đa chức năng. Meyhomes Capital Phú quốc đã hợp tác với các đối tác danh tiếng trong và ngoài nước như: Dark Horse (Úc), ONE Landscape (Hong Kong), Atelia (Pháp), HBI (Hoa Kỳ), Daewoo E&C (Hàn Quốc), ChungHo Nais (Hàn Quốc); nhà thầu xây dựng Hòa Bình, Phục Hưng, Central, HUD; Ngân hàng Vietcombank, MBBank,…

Theo ông Andrew R. Frost, Giám đốc – nhà sáng lập DarkHorse Architecture đánh giá Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc là một “mảnh ghép” quan trọng trong tiến trình phát triển của tương lai Phú Quốc.

Meyhomes Capital Phú Quốc

Ông Andrew R. Frost – Giám đốc, nhà sáng lập DarkHorse Architecture thuyết trình đồ án quy hoạch tổng thể Đại đô thị.

Hiện tại, bài toán dành cho các đơn vị phát triển dự án là phải vừa tạo ra nền tảng để kiến thiết đô thị sống sôi động, phồn vinh vừa phát huy tối đa giá trị của điều kiện tự nhiên và hạ tầng hiện hữu của của thành phố đảo Phú Quốc. Chính vì thế, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành đã chủ trương xây dựng hệ thống mạng lưới giao thông linh hoạt ngay trong dự án với các trục đường rộng 34m, vừa đảm bảo giao thông thông suốt vừa tăng tối đa diện tích mặt tiền cho các ngôi nhà, vừa thích hợp để phát triển kinh doanh vừa mang đến không gian sống thoải mái hơn. Dự án còn được khai thác thế mạnh hệ thống sông hồ, đầm sen hiện hữu giúp lưu thông dòng chảy và tạo ra mạng lưới tuần hoàn nước lưu chuyển khắp phố thị.

Cũng tại sự kiện, ông Uhm Seung Jung- GĐ Trung tâm Nghiên cứu phát triển Đô thị thông minh Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã chia sẻ về việc đầu tư hạ tầng, giải pháp vận hành đô thị thông minh cùng công nghệ lọc nước chuẩn quốc tế tới từng căn nhà và cụm tiện ích, cho phép cư dân uống nước tại vòi trongĐại đô thị.

Có thể thấy được, Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc không chỉ là mảnh ghép hoàn hảo đang còn thiếu của bức tranh thành phố Phú Quốc mà còn là dấu ấn tiên phong trong quy hoạch và phát triển một đô thị bền vững, mang đến cuộc sống sôi động và kinh doanh thuận lợi tại thành phố đảo.